Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không? Những điều mà bạn cần biết

Nhiều người phải dùng xe cấp cứu khi đi khám bệnh. Có phải trả tiền cho Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về vấn đề này.

Trường hợp được sử dụng xe cấp cứu nhờ vào thẻ bảo hiểm y tế?

Tại Điều 11, chu kỳ 40/2015 / TT-BYT có tính đến lượt khám bệnh, chữa bệnh BHYT ban đầu xác định đúng tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế 05 trường hợp:

Có phải trả tiền cho Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không ?
Có phải trả tiền cho Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không ?

Trường hợp 1

Thẻ bảo hiểm y tế đăng ký đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập hoặc phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện để chăm sóc sức khỏe ban đầu và khám chữa bệnh tại phòng khám, trung tâm y tế phường, bệnh viện ngoại trú hoặc khám bệnh, chữa bệnh huyện Thanh. ở tỉnh đó.

Trường hợp 2

Gửi thẻ BHYT đã đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho bệnh viện tuyến huyện, bao gồm cả bệnh viện y tế Nhà nước và bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện tuyến tỉnh (bệnh viện tuyến tỉnh).

Trường hợp 3

Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế hạng I, bệnh viện hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện như trung tâm chuyên khoa tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa. Vậy bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không? câu trả lời sẽ có dưới đây nhé!

Một số trường hợp khẩn cấp được sử dụng xe cấp cứu

– Người bệnh đang điều trị tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

– Sau khi cấp cứu, người bệnh được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, chuyển đến trung tâm y tế khác để điều trị, chuyển đến cơ sở điều trị nội trú nơi có tuyến khám bệnh, chữa bệnh ban đầu. và điều trị.

Trường hợp 4

Ngay cả khi người bệnh được chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh, nếu người bệnh mắc thêm bệnh khác có liên quan đến bệnh và có thêm chẩn đoán về bệnh được quy định trong giấy chuyển tuyến thì người bệnh được tiếp nhận khám bệnh và cơ sở điều trị, khám chữa bệnh, thử nghiệm bệnh của bệnh nhân

Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không?

Bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không? Theo quy định tại Điều 26 Nghị quyết 146/2018 / NĐ-CP, người tham gia bảo hiểm y tế, phù hợp với quy định của pháp luật về thanh toán bảo hiểm y tế, chi phí vận chuyển người bệnh:

– Người phục vụ cách mạng trong Nghị quyết Khuyến khích người có công phục vụ cách mạng.

– Cựu chiến binh

– Trẻ em dưới 6 tuổi

– Người hưởng chế độ an sinh xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật về người cao tuổi, người tàn tật và xã hội.

– Những người thuộc gia đình nghèo; Đồng bào dân tộc thiểu số sống trong điều kiện khó khăn, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào sống trên đảo, đồng bào huyện đảo …

– Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, chồng, con của liệt sĩ; xứng đáng với sự giáo dục của các liệt sĩ.

Trường hợp cấp cứu hoặc điều trị nội trú

Trong trường hợp cấp cứu hoặc điều trị nội trú, mức cao nhất sẽ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến huyện hỗ trợ, bao gồm: kinh nghiệm kỹ thuật:

  1. a) Từ cấp huyện đến cấp tỉnh;
  2. b) Từ cấp huyện đến cấp Trung ương.
Một số trường hợp khẩn cấp được sử dụng xe cấp cứu
Một số trường hợp khẩn cấp được sử dụng xe cấp cứu

Thanh toán chi phí vận chuyển 

Nếu bạn sử dụng phương tiện của cơ sở y tế được chỉ định, quỹ bảo hiểm du lịch sẽ thanh toán chi phí đi lại của bạn tại các cơ sở y tế đó hoặc tại điểm đến của bạn với 0,2 lít xăng mỗi km. Khoảng cách thực tế giữa hai lần tiêm và mũi tiêm của bệnh nhân trong quá trình chuyển viện.

Nếu có nhiều người được vận chuyển trên một xe, việc thanh toán sẽ được chấp nhận như khi họ chở một bệnh nhân.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận người bệnh và ký văn bản xác nhận người bệnh được chuyển đến cơ sở; Nếu anh ta từ chức, anh ta phải có chữ ký của bác sĩ chăm sóc.

Trường hợp không sử dụng xe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thanh toán chi phí vận chuyển một chiều 0,2 lít xăng / km tùy theo quãng đường thực tế của người bệnh. 2 lần khám, chữa bệnh và tiền xăng xe khi bệnh nhân chuyển lên tuyến trên.

Bộ phận y tế của phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia thanh toán chi phí trực tiếp cho Cơ quan An sinh Xã hội, trước khi thanh toán chi phí trực tiếp.

Vì vậy, nếu bạn khám bệnh đúng tuyến trong trường hợp cấp cứu và bạn phải sử dụng xe cấp cứu để chuyển đến thì BHYT sẽ thanh toán chi phí cho xe cấp cứu theo quy định trên. 

Tổng kết

Dữ liệu được đưa ra hàng đầu về câu hỏi liệu bảo hiểm y tế có chi trả cho trường hợp cấp cứu hay không. Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Mong rằng bài viết về bảo hiểm y tế có chi trả tiền xe cấp cứu không đã giúp bạn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ này.

Hữu ích?
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *