Bệnh viện dã chiến Kon Tum

Bệnh viện dã chiến được nhắc đến nhiều trong những đợt bùng phát dịch bệnh gần đây nhưng không phải ai cũng biết đến thuật ngữ này. Bệnh viện dã chiến Kon Tum là gì và nó khác bệnh viện thông thường như thế nào? Sau đây bài viết sẽ giải thích cặn kẽ câu nói này cho bạn đọc.

I.Bệnh viện dã chiến Kon Tum số 1:

Bệnh viện dã chiến cấp 1 chịu sự chỉ đạo, quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Kon Tum và chịu sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Sở Y tế. Bệnh viện dã chiến cấp 1 được sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh để hoạt động.

Bệnh viện dã chiến Kon Tum
Bệnh viện dã chiến Kon Tum

II.Bệnh viện dã chiến Kon Tum:

Bệnh viện có chức năng thu dung, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thực hiện các nhiệm vụ tổ chức phân loại ngay từ khâu tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm COVID-19 đến bệnh viện dã chiến cấp 1; Tổ chức thường trực, cấp cứu, điều trị, chăm sóc, cách cách ly các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh, kể cả bệnh nhân chưa nhiễm.

Có biểu hiện suy hô hấp và bệnh nhân có biểu hiện nặng; Thực hiện cách ly điều trị, quản lý ca bệnh, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y tế, người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện và cộng đồng theo yêu cầu.

III. Nơi thành lập Bệnh viện dã chiến Kon Tum:

Bệnh viện được thành lập trên cơ sở hạ tầng hiện có của Bệnh viện Quân y Cơ sở 2

Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng (xã Chư Hreng, TP. Kon Tum) với quy mô lớn

200 giường bệnh, 240 nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ hậu cần,

Công tác quản lý được huy động từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các tình nguyện viên.

IV. Nơi đây sẽ có những nhiệm vụ:

Bệnh viện có trách nhiệm tổ chức phân loại ngay từ khâu tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm COVID-19. Cùng các hoạt động như cấp cứu, chăm sóc, cách ly các trường hợp COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bao gồm; cả bệnh nhân không có dấu hiệu suy hô hấp và bệnh nhân có dấu hiệu nặng; thực hiện cách ly, điều trị, quản lý ca bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh, nhân viên làm việc tại bệnh viện và cộng đồng theo quy định.

V.Thiết bị:

Các trang thiết bị y tế cơ bản được huy động, trưng dụng lại các cơ sở phòng khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Kon Tum và các huyện đồng bào vùng lân cận. 

Các trang thiết bị chưa có tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn hoặc còn thiếu được quy hoạch, mua sắm để bảo đảm hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp I số 1 theo đúng quy định và phát triển. Cùng với tình hình dịch lây lan trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

VI. Khi Tết đến các lực lượng vẫn phải ở Bệnh viện:

Tết đến là dịp sum họp gia đình, nhưng với tinh thần tất cả vì người bệnh, lực lượng trực bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum đã hy sinh niềm vui riêng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được giao trước đó.  Với họ, niềm hạnh phúc lớn nhất là mỗi ngày có nhiều bệnh nhân được ra viện, khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường.

VII. Quyền hạn:

Bệnh viện dã chiến sẽ được thực hiện quyền tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên vẫn sẽ phải nằm trong trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo sự phân công của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cùng với Giám đốc Sở Y tế. Và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của Bệnh viện.

VIII. Các tổ của Bệnh viện dã chiến Kon Tum:

Tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường (dưới sự quản lý của Khoa Điều dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn).

Tổ Dinh dưỡng khẩu phần (chịu sự quản lý của Khoa Điều dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn)

IX.Những cố gắng của Bệnh viện dã chiến Kon Tum trong đại dịch:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ quản lý … để ngày càng phục vụ Nhân dân tốt hơn, xứng đáng là tuyến điều trị cao nhất của ngành Y tế tỉnh nhà. 

“Đó cũng là sự tin tưởng, yêu mến của nhân dân và lãnh đạo tỉnh Kon Tum giao phó! ”- Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Võ Văn Thiện cho biết thêm.

Việc xã hội ghi nhận, thấu hiểu, chia sẻ và lan tỏa những hình ảnh đẹp này là nguồn động viên chân thành để đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh quyết tâm hơn nữa. Để có thẻ cùng nhau đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trước đó.

X. Câu chuyện về Bệnh viện dã chiến Kon Tum:

Bệnh viện Kon Tum được thành lập năm 1992 sau khi chia tách tỉnh Gia Lai-Kon Tum. Từ một bệnh viện đa khoa khu vực với quy mô nhỏ, trang các thiết bị y tế nghèo nàn, lỗi thời.

 Trải qua nhiều giai đoạn, vượt qua nhiều gian khó, được sự quan tâm chỉ đạo của ngành chủ quản, chính quyền các cấp đã từng bước phát triển, rút ngắn khoảng cách về mọi mặt so với các bệnh viện tuyến tỉnh trên địa bàn. Tỉnh Tây Nguyên và các đồng bào vùng lân cận. Đến nay là bệnh viện hạng II tỉnh với quy mô 750 giường bệnh, phấn đấu đến năm 2023-2025 trở thành bệnh viện hạng I trực thuộc tỉnh. 

Câu chuyện về Bệnh viện dã chiến Kon Tum
Câu chuyện về Bệnh viện dã chiến Kon Tum

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhờ sự đoàn kết của Lãnh đạo, Đoàn thể và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao là chăm sóc người bệnh. Và thực hiện rất tốt việc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lời kết:

Như vậy, bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng và nhiệm vụ của Bệnh viện dã chiến Kon Tum với thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Qua đây, thì các bạn đọc cũng đã hiểu được sự phòng chống dịch đầy chuyên môn của Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia – Kon Tum.

Hữu ích?
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *