Gọi xe cấp cứu có mất tiền không? – Giải đáp câu hỏi thắc mắc của mọi người

Không ai muốn gọi 115 để được cấp cứu, nhưng khi sự cố xảy ra, những người liên quan cần phải hành động nhanh chóng và hiệu quả. Vậy Gọi xe cấp cứu có mất tiền không? và làm thế nào để gọi xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân một cách nhanh chóng và kịp thời nhất? Hãy cùng bài viết này, tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Vài thông tin về số điện thoại khẩn cấp 115

115 thường được gọi khi có trường hợp liên quan đến thương tật hoặc bệnh tật. Đặc biệt trong trường hợp phạm tội hoặc thương tích liên quan đến tai nạn giao thông, người dân nên gọi 113 trước, sau đó gọi 115.

Ngoài ra, tổng đài 115 còn được trang bị nhân viên tư vấn sơ cấp cứu, khi có người bị thương mà xe cấp cứu không đến kịp, tổng đài sẽ hướng dẫn người dân tại chỗ cách sơ cứu, giảm thương vong, đảm bảo an toàn cho con người sự sống.

Gọi xe cấp cứu có mất tiền không
Gọi xe cấp cứu có mất tiền không

Hướng dẫn cách gọi 115

Ngoài việc xác định số điện thoại 115 là gì, nhiều người cũng muốn biết có cần mã vùng để gọi các số khẩn cấp này hay không và cách gọi chính xác.

Nếu bạn cần giúp đỡ tại địa phương, chỉ cần quay số khẩn cấp 115 không có mã vùng, và trong trường hợp đặc biệt, tổng đài sẽ xác định chính xác vị trí của người bị thương. Nếu bạn đang gửi một bộ cứu hộ cho một người nào đó ở một vị trí khác, bạn sẽ cần phải quay cùng một mã tại vị trí của nạn nhân để nhận được sự trợ giúp càng sớm càng tốt. Ví dụ, nếu bạn ở Hà Nội và muốn gọi xe cấp cứu cho người thân ở Bắc Ninh, bạn sẽ phải bấm mã vùng tỉnh Bắc Ninh trước khi liên hệ.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, khi bấm số 115, bạn cần cung cấp các thông tin cần thiết như số người bị thương, tình trạng của người bị nạn trước khi điều nhiều xe cấp cứu đến hiện trường. Đồng thời, trong thời gian chờ xe cấp cứu đến, bạn cũng cần tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Gọi xe cấp cứu có mất tiền không?

Gọi xe cấp cứu có mất tiền không?. Để gọi 115 cho trường hợp khẩn cấp, mọi người không phải trả tiền cho cuộc gọi. Tuy nhiên, khi gọi 155, người gọi phải cung cấp cho nhân viên y tế các thông tin sau:

 • Địa chỉ cụ thể của bệnh nhân.
 • Số điện thoại liên lạc.
 • Tình trạng bệnh nhân (trường hợp tai nạn tập thể cần cung cấp thông tin: loại tai nạn, số người bị nạn, tình trạng người bị nạn… để có thêm xe đưa đi cấp cứu).
 • Nơi thuận tiện nhất để đón xe cấp cứu.

Hãy lưu ý những điều sau khi chờ xe cấp cứu

Một số vật dụng cần thiết, mà mọi người cần chuẩn bị cho bệnh nhân trong khi đợi xe cấp cứu đến:

 • Bệnh nhân vui lòng mang theo bản chính và 2 bản sao CMND.
 • Bảo hiểm y tế của bệnh nhân, nếu có, trùng lặp.
 • Đồ dùng cá nhân như quần áo, tã lót, khăn trải giường…vv.
 • Giấy ra viện hoặc giấy giới thiệu của bệnh viện (nếu có).

Một số lưu ý nhỏ dành cho mọi người khi gọi qua tổng đài cấp cứu 115

Người gọi cấp cứu không được tắt máy khi nhân viên y tế tại trung tâm cấp cứu 115 chưa nhận đủ thông tin hoặc chưa sử dụng hết thông tin liên quan đến bệnh nhân và sự cố.

Trung tâm cấp cứu sẽ đưa ra lời khuyên, sau đó thông qua bộ phận xử trí cấp cứu sẽ điều xe cấp cứu đến tận nhà và hiện trường để điều trị cho bệnh nhân.

Qua điện thoại, trong thời gian chờ xe cấp cứu đến, nhân viên y tế sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân các kỹ thuật sơ cứu ban đầu.

Tại nhà và tại chỗ, người bệnh sẽ được cấp cứu kịp thời, hiệu quả, được theo dõi và chăm sóc y tế trên đường đến bệnh viện.

Khách hàng sử dụng dịch vụ di động tại bất kỳ khu vực nào chỉ cần gọi đến hotline, không cần mã vùng.

Dịch vụ cho thuê xe cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum
Dịch vụ cho thuê xe cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum

Dịch vụ cho thuê xe cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum

Trong một số trường hợp, mọi người không biết số điện thoại chính xác của 115 là gì, không quan tâm đến các số khẩn cấp và thậm chí không nghĩ rằng họ sẽ đến kịp thời ngay cả khi họ gọi.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì tai nạn là điều mà chúng ta không thể đoán trước được khi nào nó sẽ xảy ra. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhớ các số điện thoại khẩn cấp. Bên cạnh đó, nếu như không thể gọi được, hay đường dây bận và bạn muốn nhanh chóng hơn, bạn có thể thuê xe cấp cứu.

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum mang đến dịch vụ nhanh – giá thành phải chăng cho bạn. Tại 211 Duy Tân, Phường Trường Chinh, TP Kon Tum, Tỉnh Kon Tum. Khi sử dụng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm với cách phục vụ.

Tổng kết

Đó là câu trả lời về gọi xe cấp cứu có mất tiền không. Bên cạnh đó, bài viết đã chia sẻ đến các bạn đọc những thông tin về số điện thoại khẩn cấp ở nước ta, cụ thể là 115. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe cấp cứu nhanh và tiện lợi tại phòng khám Bạch Lê Gia Kon Tum nhé!

Hữu ích?
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *