Những nguyên nhân cần gọi số xe cứu thương ngay lập tức!

Những trường hợp y tế khẩn cấp như bệnh nhân phát bệnh đau tim, đột quỵ hoặc bị tai nạn,.. nếu không gọi số xe cứu thương kịp thời, chắc chắn hậu quả sẽ là nhiều trường hợp tử vong hơn. Vậy các thông tin cần biết khi gọi số xe cứu thương cũng như sơ cứu trong lúc chờ xe đến là gì? Hãy cùng Phòng khám Bạch Lê Gia Kon Tum tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ khẩn cấp trong y tế (Dịch vụ gọi số xe cứu thương)

Dịch vụ khẩn cấp trong y tế là gì?

Dịch vụ cấp cứu khẩn cấp trong y tế (viết tắt là EMS-Emergency Medical Services), còn được gọi là dịch vụ gọi số xe cứu thương, là dịch vụ khẩn cấp điều trị bệnh và thương tật cần có phản ứng y tế khẩn cấp, điều trị ngoài bệnh viện và vận chuyển đến chăm sóc chuyên biệt. Đây là dịch vụ được sử dụng khi bênh nhân bị bệnh nặng đột xuất hoặc bị tai nạn, bệnh nhân không thể tự đi đến bác sĩ và khi cần điều trị nhanh tại hiện trường và cả trường hợp chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế điều trị nội trú trong khi điều trị khẩn cấp liên tục, để khỏi suy giảm tình trạng sức khỏe và đe dọa tính mạng bệnh nhân. 

dịch vụ gọi số xe cứu thương
dịch vụ gọi số xe cứu thương

Mục tiêu của Cấp Cứu Khẩn Cấp trong Y Tế

Hiện nay, các dịch vụ cấp cứu khẩn cấp trong y tế đã giành lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân trong những năm qua. Mục tiêu chính của EMS là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức cho những bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp nhất. Nạn nhân của những cơn đau tim và đột quỵ  nếu không cấp cứu kịp thời, chắc chắn hậu quả sẽ là nhiều trường hợp tử vong hơn.  Mục tiêu của Cấp Cứu trong Y Tế đơn giản là để đảm bào chất lượng cuộc sống của người dân được tốt hơn.

Hoạt động cấp cứu dựa trên 6 nguyên tắc căn bản

1/ Phát hiện sớm

 • Phát hiện sớm sự cố là rất quan trọng vì đây là bước đầu tiên để tìm hiểu tình hình và yêu cầu trợ giúp.
 • Khi một trường hợp cần cấp cứu được phát hiện, sau đó phải gọi báo cho cơ sở cấp cứu y tế thích hợp.

2/ Gọi báo khẩn cấp

 • Ngay khi phát hiện, lập tức gọi số xe cứu thương và yêu cầu trợ giúp kịp thời.
 • Tất cả mọi người nên nhớ kỹ số điện thoại khẩn cấp của khu vực để bất ngờ gặp một tình huống khẩn cấp, một cuộc gọi khẩn cấp để báo cáo sự việc ngay lập tức có thể được thực hiện.
 • Tất cả thông tin nhìn thấy được ở hiện trường được báo cáo kỹ cho Tổng Đài Viên Điều Phối Cấp Cứu, nhờ đó tổng đài viên có thể thuật lại tình huống với đội cấp cứu y tế.

3/ Ứng phó nhanh chóng

 • Đội ngũ cấp cứu phải khẩn trương đến nơi xảy ra tai nạn cần cấp cứu để sử lí cấp cứu càng sớm càng tốt. 
 • Sự nhanh chóng trong ứng phó của đội cấp cứu đôi khi  rất quan trọng trong trường hợp  cấp cứu cho bệnh nhân đột quỵ hoặc đau tim, những tình huống cấp cứu y tế và cần có chẩn đoán và điều trị ngay lập tức

4/ Kỹ năng cấp cứu Tốt

 • Trong các tình huống nguy kịch, cần Đội ngũ cấp cứu chuyên nghiệp có thể  đánh giá nhanh, chẩn đoán chính xác và ra quyết định điều trị thích hợp. Viện trợ đầu tiên thích hợp, đó là mục đích chính của công tác cấp cứu nhằm ngăn chặn các biến chứng và diễn biến xấu hơn của bệnh.
 • Đội cấp cứu phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động trong mọi trường hợp cấp cứu y tế. Đội ngũ cấp cứu có khả năng ra chẩn đoán và quyết định xem bệnh nhân có cần điều trị thêm hay không.

5/ Vận chuyển cấp cứu an toàn 

 • Một khi đã xác định nạn nhận cần được cấp cứu, đội ngũ cấp cứu sẽ di chuyển đến hiện trường bằng xe cứu thương để đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Trong suốt quá trình vận chuyển, đội ngũ  cấp cứu sẽ tiếp tục thực hiện các công tác sơ cấp cứu cần thiết.

6/ Bàn giao đến cơ sơ y tế gần nhất

 • Bệnh nhân cần được nhanh chống chuyên chở đến cơ sở y tế uy tín gần nhất và bản giao cho bác sĩ chuyên môn phụ trách và tiếp tục cấp cứu, chẩn đoán và phác đồ điều trị.

Khi nào cần gọi số xe cứu thương

Gọi số xe cứu thương khi đột ngột thấy người bệnh có một trong các biểu hiện như đau thắt ở vùng ngực, đặc biệt là vùng ngực trái; người bệnh bỗng dưng tím tái, khó thở; đau đầu nhiều; tay chân yếu, nói năng khó khăn, co giật, mê man.

Những trường hợp các cần đưa đi cấp cứu là bị tai nạn, thương tích nguy hiểm như điện giật, chết đuối. té ngã từ trên cao xuống, bỏng, côn trùng hoặc động vật cắn; tai nạn giao thông nghi có chấn thương đầu, ngực, bụng, thấy có chảy máu. Những người bị ói mửa, chóng mặt, đau đầu sau khi ăn uống, thai phụ bỗng dưng trở mệt cũng cần gọi cấp cứu.

Khi nào cần gọi số xe cứu thương
Khi nào cần gọi số xe cứu thương

Cách gọi số xe cứu thương 115 nhanh chóng

 

Nếu gặp những tình huống trên, hãy nhanh tay gọi số xe cứu thương và thực hiện những bước sau:

 • Gọi ngay đường dây cấp cứu 115
 • Thông tin nhanh chóng và đầy đủ về địa chỉ và tình trạng của bệnh nhân.
 • Thông báo nơi xe cấp cứu đón thuận tiện và nhanh chóng nhất.
 • Nếu cần sơ cứu khẩn cấp, nhân viên 115 Toàn Quốc sẽ hướng dẫn nhanh và chính xác cách giúp bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch.
 • Nếu là tai nạn liên hoàn thì cần thông tin về số lượng nạn nhân và tình trạng của mỗi người để nhiều xe cứu thương được điều đến hiện trường.
 • Đem theo giấy tờ của người gặp nạn để thông báo tình trạng đến với người nhà bệnh nhân.

Sơ cấp trong lúc chờ xe cứu thương

Sau khi gọi số xe cứu thương 115, bạn cần phải thực hiện những thao tác sơ cứu giúp nạn nhân qua khỏi cơn nguy hiểm. 

 • Bệnh nhân chảy nhiều máu cần được băng bó vết thương. 
 • Người bị hôn mê, ngưng thở thì gọi ngay những ai xung quanh hỗ trợ và thực hiện biện pháp hồi sinh tim phổi. 
 • Người bị điện giật thì hãy ngắt điện trước khi cứu nạn nhân. 
 • Người hôn mê, không thở hoặc thở ngáp thì hồi sinh tim phổi bằng cách ấn lồng ngực và thổi ngạt. 
 • Hạn chế di chuyển nạn nhân gãy xương, chấn thương cột sống.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà chuyên viên chăm sóc y tế sẽ hướng dẫn sơ cứu bằng biện pháp phù hợp.

Dịch vụ cho thuê xe cấp cứu uy tín

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thuê xe cấp cứu hàng đầu để đưa bệnh nhân đến nơi chăm sóc y tế an toàn, lành nghề và giá cả phải chăng. phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia đã giành được sự tin tưởng trọn vẹn của gia đình với kinh nghiệm sản xuất lâu năm của mình.

 • Địa chỉ: 211 Duy Tân, Phường Trường Chinh, TP Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
 • Website: https://bachlegia.com

Ngoài ra, phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia làm việc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và dịch vụ đặc biệt, sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc thuận tiện, nhanh chóng và đặc biệt. Như vậy, phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ mà mình muốn cung cấp cho gia đình mình.

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia hiện là một trong những sở cho thuê khẩn cấp được đánh giá cao nhất. Vì dịch vụ của phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia luôn đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình. Ngoài ra, giá cả của phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia luôn công bằng và cạnh tranh trên thị trường.

Khoa Cấp cứu và Cấp cứu. giúp vận chuyển bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện, vận chuyển bệnh nhân từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện tuyến trên hoặc ngược lại, thực hiện y lệnh bệnh nhân đi các tỉnh…. hỗ trợ đưa đón bệnh nhân trên công trường, cung cấp dịch vụ y tế cho các trung tâm hội họp, hội thảo, sự kiện văn hóa, công cộng.

Cam kết tại phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum

Cam kết tại phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum là:

 • Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia luôn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Nó sẽ giúp người nhà bệnh nhân được chăm sóc, điều trị và chăm sóc tốt nhất khi lái xe.
 • Các tài xế cũng được đào tạo kỹ lưỡng và bài bản. Xuất sắc trong việc lái xe an toàn và chất lượng cao.
 • Nhân viên có dũng khí và tinh thần phục vụ người bệnh tận tình, chu đáo hơn. Lời chúc tốt đẹp nhất từ ​​gia đình và bệnh nhân.
 • Tất cả các loại thiết bị sơ cứu đều là thuốc cấp cứu và tiên tiến.
 • Xe cứu thương cũng đầy đủ chất lượng và đảm bảo.
 • Ngoài ra, giá cả rất hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Tổng kết

Mục đích của việc gọi số xe cứu thương là nỗ lực cấp cứu nạn nhân kịp thời và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin Phòng khám Bạch Lê Gia Kon Tum  chia sẻ phần nào bổ trợ các kiến thức gọi xe cấp cứu và sơ cứu, giúp các bạn bình tĩnh xử lí trong những tình huống y tế khẩn cấp! 

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *