Xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng như thế nào?

Có thể kiểm tra DNA bằng các mẫu bí mật như bàn chải đánh răng không? Làm thế nào để thu thập và lưu trữ mẫu đúng cách để đảm bảo chất lượng mẫu? Kết quả chính xác như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được https://bachlegia.com/ giải đáp nay cho bạn!

Làm thế nào để kiểm tra DNA bằng mẫu bàn chải đánh răng?

Ngày nay, bàn chải đánh răng là một vật dụng phổ biến. Nên thay bàn chải đánh răng 1-2 tháng một lần để đảm bảo vệ sinh.

Hầu hết mọi người thường xuyên sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch răng sau khi ăn hoặc hút thuốc, trước khi hôn, khi ngủ dậy, v.v. Trong trường hợp bình thường, cần phải chải nhiều lần trong ngày.

Quy trình này rất hữu ích cho việc thu thập mẫu để xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng.

Làm thế nào để kiểm tra DNA bằng mẫu bàn chải đánh răng?
Làm thế nào để kiểm tra DNA bằng mẫu bàn chải đánh răng?

Cơ sở khoa học xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng

Tương tự như kẹo cao su hoặc niêm mạc miệng, bàn chải đánh răng của một người thường để lại một lượng nước bọt còn sót lại trên các sợi nhựa và trên các tế bào biểu mô chứa DNA trong nước bọt của con người. đầu cọ. Vì vậy, chúng ta cần nắm bắt một cách thông minh để có được những mẫu chất lượng cao nhất.

Người cung cấp mẫu phải chải bàn chải ít nhất 10 ngày trước khi gửi đi xét nghiệm.

Kiểm tra kỹ một vài lần để đảm bảo chỉ có một người đang sử dụng bàn chải đánh răng. Sau khi xác định, quấn đầu cọ trong giấy khô sạch để tránh nhiễm bẩn DNA bởi môi trường bên ngoài.

Đóng gói gọn gàng trong phong bì hoặc túi lớn và để khô tự nhiên.

Bạn nên mang mẫu đến phòng khám ngay khi nhận được. Để có kết quả xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng tốt nhất trong lần kiểm tra đầu tiên. Tránh để lâu, mẫu kém chất lượng nên lấy mẫu nhiều lần.

Tại sao và khi nào mẫu bàn chải đánh răng nên được xét nghiệm ADN?

Mẫu bàn chải đánh răng thường là mẫu thử nghiệm bí mật. Bàn chải đánh răng là một lựa chọn tốt khi bạn không thể lấy các mẫu khác như tóc, móng tay, máu, v.v.

Mục đích không để bị người khác phát hiện. Ngay cả những người làm xét nghiệm ADN cũng không biết.

 • Lợi thế:

Dễ dàng để thực hiện. Nam giới, phụ nữ và trẻ em đều được chào đón. Cung cấp cho trình lấy mẫu khoảng 10-20 lần truy cập hoặc hơn và bạn đã sẵn sàng.

Dễ nhất là lấy mẫu với những người thân sống trong cùng một hộ gia đình. Ít nghi ngờ hơn.

Xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng nên lưu ý điều gì?

Bạn cần chọn thời điểm tốt nhất để lấy mẫu bàn chải đánh răng đi xét nghiệm ADN là sau khi người đó đánh răng vào buổi sáng. 

Bạn nên sử dụng găng tay, lớp lót hoặc xử lý cẩn thận để tránh tay tiếp xúc trực tiếp với đầu cọ vì mồ hôi tay của bạn có thể làm nhiễm bẩn mẫu. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình chạm vào, vui lòng thông báo cho phòng khám/bệnh viện để họ đưa ra phương án xử lý mẫu hợp lý.

Nên lấy mẫu nhanh chóng và quan sát chính xác để tránh sử dụng nhầm bàn chải đánh răng của người khác. Trong các hộ gia đình lớn, các mẫu bàn chải đánh răng nên được phân biệt bằng màu sắc và nhãn hiệu để tránh nhầm lẫn.

Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể trực tiếp quan sát người cung cấp mẫu đánh răng và ghi nhớ bàn chải đánh răng của người đó.

Sau bao nhiêu ngày có kết quả quay lại làm xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng?

Thời gian xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng với quan hệ cha con thông thường là 4 giờ đến 2 ngày.

Quá trình chiết xuất bàn chải đánh răng thường mất hơn 1-3 ngày làm việc, tùy thuộc vào số lượng DNA trong mẫu.

Thời gian xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng
Thời gian xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng

Mẫu bàn chải đánh răng nên được lưu trữ trong bao lâu trước khi cần xét nghiệm ADN?

Có hai yếu tố chính để bảo quản lâu dài các mẫu xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng:

 • Một là chất lượng của các mẫu đầu vào. Bàn chải đánh răng được sử dụng càng lâu thì càng tạo ra nhiều DNA. Chất lượng mẫu đầu vào càng sạch thì mẫu có thể lưu giữ được lâu hơn.
 • Thứ hai là độ khô, độ ẩm và độ thoáng khí của mẫu. Người ta thường hiểu nhầm rằng các mẫu được bọc trong túi nhựa hoặc túi ziplock sẽ được bảo quản. Thực tế, trong môi trường kín, vi khuẩn kỵ khí có thể phân hủy và làm giảm chất lượng mẫu. Đôi khi nó nghiêm trọng đến mức không có đủ DNA trên mẫu hoặc nấm mốc.

Thường thì 1 tuần là tốt nhất. Nếu giữ mẫu lâu hơn thời gian này, phòng khám vẫn có thể chạy thử nghiệm. Tuy nhiên, vui lòng mang mẫu đến càng sớm càng tốt. Đạt được thành công trọn vẹn nhất cho bài kiểm tra của bạn.

Chi phí xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng/mẫu. Phí sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 

 • Gói dịch vụ bạn chọn (Gói tiêu chuẩn hoặc Gói kết quả tức thì).
 • Chất lượng mẫu.
 • Hóa chất dùng trong xét nghiệm ADN.
 • Cơ sở thử nghiệm với các máy móc và thiết bị khác nhau.

Địa chỉ nào xét nghiệm ADN bằng bàn chải uy tín và đảm bảo tại Kon Tum?

Hiện nay, có một số trung tâm làm xét nghiệm ADN ở Kon Tum với giá cả phải chăng và cam kết độ chính xác cao tại Kon Tum. Tuy nhiên, phòng khám Bạch Lê Gia Kon Tum vẫn là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn tại Kon Tum.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu thêm về vấn đề xét nghiệm ADN bằng bàn chải đánh răng. Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ xét nghiệm ADN hoặc các dịch vụ khác, vui lòng đến liên hệ với chúng tôi ngay!

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *