Xét nghiệm ADN có khi nào sai không – Câu trả lời từ bác sĩ

Xét nghiệm ADN được sử dụng để xác nhận mối quan hệ huyết thống giữa các đối tượng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết xét nghiệm ADN có khi nào sai không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn điều này.

Xét nghiệm DNA là gì?

Xét nghiệm ADN là lựa chọn tốt nhất khi có nghi ngờ hoặc khi cần xác nhận quan hệ huyết thống giữa hai người trở lên. Xét nghiệm ADN có thể kiểm tra mối quan hệ huyết thống giữa:

– Cha mẹ và con cái

– Ông bà và các cháu

– Anh, chị, em cùng mẹ khác cha khác mẹ.

– Anh họ

– Quan hệ cô dì chú bác

– Đối nội và đối ngoại …

Ngoài ra, xét nghiệm ADN còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Xác định huyết thống và xuất trình giấy khai sinh cho trẻ em.

– Kiểm tra các mối quan hệ để chia thừa kế.

– Xác minh huyết thống để xác định trách nhiệm cấp dưỡng sau khi ly hôn và nhiều trường hợp khác.

Vì vậy, kết quả xét nghiệm ADN chính xác là rất quan trọng vì nó liên quan đến tính mạng, hạnh phúc của cả gia đình.

xét nghiệm ADN có khi nào sai không
xét nghiệm ADN có khi nào sai không

Xét nghiệm ADN có khi nào sai không?

Thuật ngữ chính xác và xác suất thường bị nhầm lẫn trong lĩnh vực xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống (cha con, anh chị em, họ hàng,…).

  • Độ chính xác là thước đo độ chính xác của một bài kiểm tra. Nó cũng phản ánh chất lượng của quá trình thử nghiệm và những người tiến hành thử nghiệm.
  • Xác suất đại diện cho xác suất của mối quan hệ họ hàng được kiểm tra.

Để biết Xét nghiệm ADN có khi nào sai không cùng điểm qua thông tin dưới đây:

Độ chính xác của xét nghiệm DNA là bao nhiêu?

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum đang sử dụng bộ tiêu chí đánh giá 24 locus di truyền để đánh giá mối quan hệ huyết thống giữa cha đẻ và con đẻ. Độ tin cậy của công nghệ phát hiện DNA vượt quá 99,9999%.

Mỗi xét nghiệm ADN của bạn được lặp lại hai lần song song vì hai hệ thống phân tích ADN và hai nhóm xét nghiệm hoạt động độc lập. Kết quả của hai phân tích riêng biệt sau đó được so sánh bởi một chuyên gia có kinh nghiệm để kiểm tra chéo kết quả. 

Điều này làm giảm khả năng xảy ra sai sót do các mẫu bị trộn lẫn hoặc bị tạp nhiễm. Nếu các nguyên nhân này không được kiểm soát chặt chẽ, có thể thu được kết quả sai lệch (kết quả sai lệch thường cho thấy người được xét nghiệm không phải là cha).

Đội ngũ xét nghiệm chuyên nghiệp

Phòng xét nghiệm của chúng tôi có một đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm ADN, chúng tôi sẽ diễn giải kết quả xét nghiệm một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Thực hiện phân tích mở rộng khi cần thiết

Khi cần thiết, phòng thí nghiệm của chúng tôi sẽ kiểm tra và tự động thêm các locus di truyền cụ thể để đảm bảo kết quả cuối cùng chính xác nhất. 

Loại thử nghiệm mở rộng này rất hữu ích khi chúng ta phải đối mặt với những tình huống bất thường mà chúng ta thường gặp phải, chẳng hạn như đột biến gen hoặc một người cha sinh học giả định.

Phòng xét nghiệm của chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế

Các phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ phát hiện DNA hiện đại. Máy PCR, máy phân tích trình tự tự động và hệ thống quản lý LIMS (Total Job Control) sẽ giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót của con người. Điều này đảm bảo rằng kết quả thử nghiệm của chúng tôi là hoàn toàn chính xác và không thiên vị.

Xác suất của xét nghiệm DNA

Khi nhận được kết quả xét nghiệm ADN quan hệ cha con, bạn sẽ thấy xác suất quan hệ cha con. Giá trị này thể hiện xác suất người cha được cho là cha đẻ (tự nhiên) của đứa trẻ.

Xác suất quan hệ cha con là 99% hoặc cao hơn cho thấy rằng người cha giả định trong thử nghiệm là cha ruột (tự nhiên) của đứa trẻ. Kết quả xét nghiệm quan hệ cha con của chúng tôi thường cao hơn 99,999%.

Xác suất làm cha là 0% cho thấy rằng người cha giả định không phải là cha ruột (tự nhiên) của đứa trẻ.

Xác suất của xét nghiệm DNA
Xác suất của xét nghiệm DNA

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia – Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại Kon Tum

Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm ADN huyết thống với nhiều năm kinh nghiệm. Hiện Phòng khám đa khoa Bạch Lê Gia đã đặt điểm thu mẫu tại tỉnh Kon Tum.

Công nghệ hiện đại: Trung tâm kiểm nghiệm ISO 15189: 2012 hiện đại hàng đầu Châu Á. Thiết bị và quy trình xét nghiệm tuân thủ các khuyến nghị của FBI về xét nghiệm ADN. Phát hiện DNA bằng các KIT chuyên dụng: PowerPlex Fusion, PowerPlex Y23 KIT, HDPlex Kit, Argus X-12 Kit của Promega USA. Keegan – Đức.

Vậy Xét nghiệm ADN có khi nào sai không? Kết quả chính xác: Kết quả xét nghiệm ADN chính xác 100%, không có trường hợp nào.

Tổng kết

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Xét nghiệm ADN có khi nào sai không rồi đúng không nào. Phòng Khám đa khoa Bạch Lê Gia Kon Tum là nơi bạn có thể chọn mặt gửi vàng đấy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn đang ở: ĐẶT LỊCH HẸN THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *